Tập huấn về báo cáo thống kê hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản

Đăng ngày 27 - 03 - 2024

Sáng ngày 27/3/2024 tại hội trường Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn về Báo cáo thống kê hoạt động Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 20 cán bộ là trưởng khoa CSSKSS - phụ sản - dinh dưỡng, cán bộ phụ trách công tác báo cáo thống kê SKSS của Trung tâm y tế Tp Phan rang Tháp chàm, Phòng khám Đa khoa khu vực Tháp chàm và cán bộ đầu mối phụ trách công tác chăm sóc skss của 16 trạm y tế phường thuộc địa bàn thành phố Phan rang Tháp chàm quản lý.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao chất lượng số liệu thống kê và đáp ứng nhu cầu quản lý công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, sức khỏe sinh sản trong thời gian tới.

Hướng dẫn triển khai kế hoạch thực hiện chỉ tiêu theo dõi đánh giá các chỉ số CSSKSS năm 2024 đồng thời cập nhật một số nội dung mới và quan trọng trong công tác báo cáo thống kê hoạt động Chăm sóc sức khỏe sinh sản như quy định về báo cáo thống kê; hướng dẫn nhập và khắc phục lỗi sai trên phần mềm phân hệ báo cáo lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản...

Ban tổ chức và học viên tham dự tập huấn.

Cũng trong lớp tập huấn, các học viên đã chia sẻ những vướng mắc trong quá trình thực hiện hoạt động tại đơn vị. Qua đó giảng viên đã giải đáp các thắc mắc, khó khăn chung của các học viên trong quá trình công tác.

Được biết trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục tổ chức tập huấn cho 6 huyện và trạm y tế còn lại trên địa bàn tỉnh.

Bích Trâm