Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai Chương trình Nha học đường cho học sinh mầm non

Đăng ngày 26 - 04 - 2024

Từ ngày 09-24/4/2024 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện Bác Ái và Trung tâm y tế huyện Thuận Nam triển khai khám và giáo dục nha học đường cho 856 học sinh tại Trường Mẫu giáo xã Phước Thắng, xã Phước Tiến (huyện Bác Ái), và Trường Mẫu giáo xã Phước Dinh thuộc huyện Thuận Nam.

Khám răng học sinh Trường Mẫu giáo Phước Thắng - Bác Ái.

Tại đây cán bộ của Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học - Bệnh nghề nghiệp – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng dẫn học sinh vệ sinh răng miệng bằng bộ mẫu hàm răng và bàn chải để từ đó các cháu biết biết tự đánh răng, thao tác đánh răng đúng, gọn gàng và nắm được các mốc đánh răng trong ngày như sau khi ngủ dậy, sau các bữa ăn và buổi tối trước khi đi ngủ.

Ngoài ra còn hướng dẫn học sinh các kiến thức cơ bản và phương pháp phòng ngừa bệnh răng miệng cụ thể như các nhóm thức ăn tốt và không tốt cho răng và nướu; các thói quen xấu có hại cho răng ....

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng tại Trường Mẫu giáo Phước Tiến - Bác Ái.

Kết quả đợt khám răng miệng có 722/856 học sinh bị sâu răng chiếm tỷ lệ 84,34%. Qua đó hướng dẫn nhà trường thông báo tình hình sức khoẻ răng miệng của học sinh cho cha mẹ hoặc người giám hộ đưa các cháu đến điều trị tại các cơ sở chuyên khoa.

Qua đợt khám cho thấy tỷ lệ sâu răng ở lứa tuổi mẫu giáo rất cao nên cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục vệ sinh răng miệng cho các em.

Ngọc Yến