Chuyển giao kỹ thuật điều trị bệnh lý tuyến giáp bằng Iod phóng xạ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Đăng ngày 20 - 04 - 2023

Sáng 18/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tổ chức chuyển giao kỹ thuật điều trị bệnh lý tuyến giáp bằng Iod  phóng xạ tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Tại buổi chuyển giao, Bác sĩ Ya Tâm - Trưởng khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các y, bác sĩ Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận triển khai kỹ thuật Đo độ tập trung I131 tuyến giáp và điều trị Basedow bằng I131.

Bác sĩ Ya Tâm - Trưởng khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng  vừa khám vừa chia sẻ kinh nghiệm cho BS Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Qua buổi chuyển giao nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp được tiếp cận với phương pháp điều trị hiện đại, đỡ tốn chi phí khi chuyển lên tuyến trên. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh chuyên ngành Ung bướu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận trong thời gian tới.

Song Thụy