Sở Y tế Ninh Thuận làm việc với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về công tác đào tạo nhân lực y tế và nghiên cứu khoa học

Đăng ngày 25 - 04 - 2024

Sáng 24/4/2024, tại Sở Y tế, ông Bùi Văn Kỳ - Phó Giám đốc Sở Y tế tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Y Dược Cần Thơ do Giáo sư Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ làm trưởng đoàn về công tác đào tạo nhân lực y tế và nghiên cứu khoa học (NCKH). Cùng dự có lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ; Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế và Trưởng các phòng liên quan.

Nội dung chính của buổi làm việc là trao đổi về kế hoạch đào tạo, tuyển sinh năm 2024; Định hướng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và các công tác khác của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Lãnh đạo Sở Y tế làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trao đổi ý kiến về đào tạo theo địa chỉ đặt hàng Bác sĩ liên thông và Bác sĩ chính quy từ Trung học Phổ thông.

Hỗ trợ tư vấn xây dựng định hướng nghiên cứu khoa học cho địa phương; Hợp tác thực hiện đề tài các cấp như cấp cơ sở, cấp tỉnh, bộ, nhà nước; Hỗ trợ chuyên gia Hội đồng chuyên môn, Hội đồng khoa học của cơ sở y tế.

Liên kết đào tạo tại chỗ các lớp sau đại học, Chuyên khoa II chuyên ngành Nội, Nhi; Chuyên khoa I chuyên ngành Nội, Ngoại, Nhi, YDCT, Điều dưỡng; đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn Phục hồi chức năng cơ bản…

Tiếp nhận học viên Sau Đại học, Sinh viên của Trường thực tập, thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngoài ra còn liên kết tổ chức các lớp đào tạo liên tục, tập huấn, hội thảo, hội nghị cho cán bộ y tế các cơ sở y tế.

Liên kết với Trường trong việc thực hiện NCKH; Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hợp tác hướng dẫn, phối hợp, hỗ trợ NCKH – công nghệ.

Xuân Diện